Tuyển tập những bài thuốc về tam thất cơ bản

Tam thất là loại thảo dược cực nổi tiếng trong Đông y. Nó chính là rễ của cây tam thất và còn được gọi bởi cái tên sâm tam thất. Trước đây, tam thất hiện hữu như 1 vị thuốc “giả nhân sâm”. Điều này cho thấy tam thất rất quý và thậm chí có thể thay thế được nhân sâm trong việc bồi dưỡng và chữa trị 1 số căn bệnh

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số bài thuốc dùng tam thất như sau:

Chữa chứng thống kinh (đau bụng trước kỳ kinh): Để chữa chứng thống kinh, mỗi ngày các bạn nên uống 5g bột tam thất, có thể uống kèm nước ấm hoặc đem chiêu với cháo loãng. Ngày dùng 1 lần.

Phòng và chữa chứng đau thắt ngực: Mỗi ngày người bệnh sẽ uống từ 3 – 6g bột tam thất đem chiêu với nước ấm, ngày uống 1 lần.

Phòng đau thắt ngực do bệnh mạch vành: Để phòng tình trạng đau thắt ngực do bệnh mạch vành, các bạn uống 20g tam thất cùng 20g đan sâm, có thể đem 2 nguyên liệu này sắc lấy nước uống hoặc nấu cháo. Thời gian sử dụng liên tục trong vài tháng.

Chữa thấp tim: Mỗi ngày các bạn uống 3 lần, mỗi lần uống 3g bột tam thất, mỗi lần cách nhau từ 6 – 8 giờ. Các bạn có thể đem chiêu với nước ấm và dùng trong thời gian 30 ngày.

Chữa các vết bầm tím do ứ máu: Không riêng gì các vết bầm tím thông thường trên cơ thể mà tam thất còn có công dụng chữa trị các vết ứ máu trong mắt. Để làm được điều này, mỗi ngày các bạn hãy đem tam thất chiêu với nước ấm, uống 3 lần, mỗi lần cách nhau từ 6 -8h và chỉ dùng từ 2-3 g.

Chữa đau thắt lưng: Bạn cần trộn đều bột tam thất và bột hồng nhân với nhau, mỗi ngày dùng 4g chiêu với nước ấm, ngày dùng 2 lần, mỗi lần cách nhau 12 giờ. Cách làm này cũng có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao và bồi bổ sức khỏe, nhất là với những  người bị suy nhược thần kinh,phụ nữ sau sinh và người mới ốm dậy.

Chữa bạch cầu cấp và mãn tính:  Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Đương quy 15-30g, xích thược 15-20g, hồng hoa 8-10g, xuyên khung 15-30g, tam thất 6g. Dùng các nguyên liệu này sắc lấy thuốc uống.

Chữa bệnh băng huyết: Trong dân gian có lưu truyền bài thuốc có tên Thập bổn thang gia giảm có sử dụng 1g tam thất với 5g gia cỏ mực, 1g muồng và 1g nhỏ chảo gang. Dùng các nguyên liệu này đem sắc lấy thuốc hoặc xay thành bột pha với nước ấm uống.

Tăng cường hệ miễn dịch, chống lại stress và cải thiện trí nhớ: Dùng tam thất kết hợp với linh chi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.