Vai trò của tam thất trong điều trị bệnh huyết áp

Huyết áp đang là một vấn đề nhức nhối với sức khỏe cộng đồng. Hai dạng cơ bản nhất thường gặp đó là huyết áp cao và huyết áp thấp. Cả 2 dạng này đều gây ra nhiều bất tiện và khó chịu cho người bệnh, nếu không biết cách đề phòng và chữa trị có thể dẫn đến đột quỵ, gây tử vong. Dưới đây là một số triệu chứng cơ bản giúp bạn nhận biết sớm về bệnh huyết áp và vai trò của tam thất trong điều trị bệnh huyết áp.

Tăng huyết áp hay hạ huyết áp là 2 bệnh phổ biến của huyết áp, chúng hoạt động trên nguyên lý ngược chiều nhau, đều gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe con người và chúng được gọi chung là bệnh huyết áp.

Triệu chứng cơ bản của huyết áp thấp

 

Huyết áp được gọi là thấp khi có trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg. Người bị huyết áp thấp hầu hết đều có những triệu chứng cơ bản  sau:

 • Mệt mỏi, lả và rất muốn được nghỉ ngơi
 • Hoa mắt chóng mặt
 • Khó tập trung và dễ nổi cáu
 • Có cảm giác buồn nôn
 • Suy giảm khả năng tình dục
 • Da nhăn và khô, kèm theo rụng tóc
 • Vã mồ hôi nhưng vẫn cảm thấy lạnh
 • Thở dốc nhất là sau khi leo lên cầu thang hay làm việc nặng

Triệu chứng cơ bản của huyết áp cao

Tăng huyết áp không có dấu hiệu đặc trưng. Các triệu chứng rất phức tạp và nặng nhẹ khác nhau, biểu hiện tuỳ thuộc theo thể trạng của từng người.

 • Choáng váng, nhức đầu.
 • Mất ngủ, chóng mặt, ù tai, hoa mắt.
 • Khó thở, đau tức ngực, hồi hộp.
 • Đỏ mặt, buồn nôn.

Chẩn đoán, dự phòng và điều trị bệnh

Nếu một người nào đó có một trong các biểu hiện trên diễn ra thường xuyên thì phải m tra huyết áp tại nhà và đến các cơ sở y tế gần nhất để khám, xác định bệnh và điều trị kịp thời. Tuy nhiên đa số người mắc bệnh huyết áp không có triệu chứng gì và phần lớn thậm chí còn không biết mình bị bệnh. Các triệu chứng kể trên thường chỉ xuất hiện khi bệnh đã tiến triển nặng. Chính vì thế bệnh huyết áp còn được gọi là ‘kẻ giết người thầm lặng”. Lời khuyên quý báu của chúng tôi dành cho mọi người là nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 3-6 tháng 1 lần, nhằm phát hiện sớm các bệnh và nâng cao thể trạng sức khỏe.

Vai trò của tam thất trong điều trị bệnh huyết áp

Chúng ta đều đã biết tác hại của bệnh huyết áp đối với cơ thể con người là cực kỳ tồi tệ. Bệnh huyết áp dẫn đến làm chậm sự lưu thông máu trong mạch máu, vi mạch máu thiếu máu ngoại biên, ảnh hưởng đến việc cung cấp ô xy và dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể, cung như Carbon-đi ô xít và bài tiết chất thải trao đổi chất. Nó thậm chí còn làm ảnh hưởng trầm trọng tới việc cung cấp máu lên não và tim.

Tác dụng của tam thất được biết nhiều trong việc điều trị người suy nhược cơ thể, tăng lưu thông máu. Vì vậy, Vai trò của tam thất trong điều trị bệnh huyết áp là rất tốt. Vai trò của tam thất trong điều trị bệnh huyết áp với cơ chế hoạt động chính của tam thất là làm mềm mạch máu, cải thiện chức năng tim mạch, tăng sự co bóp của cơ tim, làm cho tăng lượng lưu thông máu trong cơ thể. Tam thất còn có tác dụng cải thiện sức căng của thành động mạch, do đó nó làm cho huyết áp dần ổn định ở mức bình thường. Việc sử dụng tam thất hàng ngày sẽ ngăn ngừa các bệnh liên quan tới huyết áp và nâng cao thể trạng, sức để kháng cho cơ thể chúng ta.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.