6 lưu ý khi dùng nấm lim xanh

Nấm lim xanh đã được biết đến và sử dụng từ rất lâu. Tuy nhiên, cho đến gần đây, qua nhiều nghiên cứu, nấm lim xanh mới được chứng minh có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y bao gồm cả ung thư. Vì vậy mà người dùng cần lưu ý khi dùng nấm lim xanh theo hướng dẫn sử dụng của thầy thuốc để đảm bảo hiệu quả sử dụng được cao nhất.

Sử dụng nấm lim xanh đảm bảo chất lượng, đủ tuổi.

Nấm lim xanh được chia thành 2 loại: nấm nhiều năm và nấm hằng năm. Nấm nhiều năm là nấm đã hóa gỗ, giá trị dược liệu đã bị giảm đi nhiều. Nấm nhiều năm thường không có chân, mũ nấm to. Nấm hằng năm là nấm độ khoảng 1 năm tuổi. Trong giai đoạn này, thành phần dược liệu đạt mức  cao nhất, nấm phát triển cực độ về kích thước. Do vậy, khi chọn cần chú ý phân biệt về độ tuổi, lượng dược chất trong nấm.

Liều lượng dùng nấm khác nhau đối với từng bệnh.

Lượng dược chất trong nấm lim xanh có công dụng nâng cao thể trạng toàn diện và tổng thể, nên phần lớn an toàn đối với mọi thể trạng. Tuy nhiên, đối với từng bệnh thì liều lượng dùng cũng khác nhau. Để điều trị bệnh, lượng nấm lim xanh thường quy định trong một ngày là từ 20-30gr/1 ngày. Đối với các bệnh bệnh về gan, ung thư, quy định liều lượng dùng thường là 30gr/ngày. Với các mục đích dùng để làm đẹp da, tăng cường sinh lực, trẻ hóa cơ thể thì liều lượng từ 10-20 gr/ 1 ngày. Liều lượng nấm đều được sắc với 2 lít nước bằng ấm đất, sắc cô đặc còn 1,5 lít và sử dụng trong ngày. Do cơ địa của mỗi người khác nhau, các bác sĩ thường khuyên người mới sử dụng chỉ lên dùng 3-5gr/1 ngày, sau đó tăng dần để tránh phản ứng phụ.

Chế biến và sử dụng nấm lim xanh

Bệnh thận không nên sử dụng.

Nấm lim xanh có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc gan khiến bệnh nhân đi tiểu nhiều hơn để lọc bỏ độc tố ra ngoài cơ thể. Bệnh nhân mắc các bệnh về thận: ung thư thận, sỏi thận, chức năng thận suy yếu, khi dùng nấm lim xanh, sẽ làm thận phải làm việc nhiều và liên tục, ảnh hưởng đến quá trình bài tiết nước tiểu. Theo các bác sĩ, bệnh nhân bệnh thận có thể hầm nấm lim xanh trong thức ăn thay vì uống thay nước.

Kiên trì trong quá trình điều trị

Sau khi sử dụng nấm lim xanh 1 tuần, bệnh nhân sẽ có những thay đổi tích cực. Trong thời gian tiếp sau đó, biểu hiện chậm hơn và không rõ ràng như lúc sử dụng ban đầu, bởi sau khi vô hiệu hóa mầm bệnh, hạn chế, chấm dứt biêu hiện bệnh nấm mới bắt đầu từ từ tiêu diệt mầm bệnh, âm thầm phát huy tác dụng. Do đó, bệnh nhân nên kiên trì điều trị trong thời gian dài khoảng từ 2- 5 tháng để nấm phát huy tác dụng tốt nhất.

Kết hợp với nhiều phương pháp điều trị khác để có kết quả tốt nhất.

Nấm lim xanh chỉ có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn sự phát triển của tế bào gây bệnh, tăng sức đề kháng của cơ thể để có thể tự đẩy lùi nguồn bệnh. Để hiệu quả đạt mức cao nhất, bệnh nhân cần kết hợp các phương pháp điều trị khác. Khi sử dụng nấm lim xanh điều trị ung thư, các phương pháp: phẫu thuật, hóa, xạ trị trực tiếp lên các khối u, tiêu diệt và ức chế sự phát triển và di căn của chúng ngay tức thì, còn nấm lim xanh sẽ hỗ trợ nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân.

Người khỏe mạnh cũng có thể sử dụng nấm lim xanh.

Thành phần chứa các chất chống ung thư, các axit amin, và vitamin, nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể lực, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh. Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên sẽ giúp những hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể có khả năng tối ưu hóa hoạt động trong các trường hợp có tác nhân xấu từ bên ngoài.

2 thoughts on “6 lưu ý khi dùng nấm lim xanh

    • Tam That says:

      Chào bạn, nấm lim xanh là bạn đun để uống nước hàng ngày. Còn tam thất là bạn uống 1 lần duy nhất trước bữa ăn sáng, hoặc hấp thịt để ăn.
      Đang cho con bú ăn tam thất càng tốt ạ. Tam thất là cho huyết ứ nhanh hết, sinh máu mới sẽ rất khỏe ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.