Có hay không công dụng chống ung thư của tam thất?

Chắc hẳn các bạn sẽ không còn xa lạ gì với những củ tam thất phải không nào? Hầu hết các củ tam thất đều có hình con quay hoặc hình thoi, không phân nhánh, phần đầu củ khá sần sùi thành nhiều mấu. Phần vỏ ngoài của củ thì có màu xám hoặc màu xám đen, trải qua giai đoạn sơ chế thì chuyển sang màu đen. Mùi tam thất thơm khá nhẹ nhàng, vị thì có phần hơi đắng pha 1 chút ngọt rất nhẹ, vì thế mà để lại được dư vị đặc trưng của nhân sâm.

Như các bạn đã biết, tam thất luôn nổi tiếng và được liệt vào dòng nhân sâm nhờ những công dụng tuyệt vời của nó. Điều này cũng góp phần khẳng định được tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Song tam thất lại có 1 vài phần khác với nhân sâm ở chỗ, tam thất có tác dụng hướng về phần âm huyết là chính. Trên thực tế sử dụng tam thất hiện nay, nó được sử dụng rất phong phú và đa dạng. Có nhiều người cũng luôn sử dụng tam thất như 1 phương thuốc giúp ngăn ngừa và trị ung thư.

Theo ý kiến chuyên gia, trong điều trị và chữa căn bệnh ung thư, ngoài những loại  thuốc đặc trị riêng, người bệnh cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm tam thất. Thường thì những người mắc bệnh ung thư ngoài điều trị bệnh bằng xạ trị hoặc hóa trị,.. sẽ kết hợp với tam thất để gia tăng tính nhạy cảm của các mô ung thư. Điều này sẽ giúp người bệnh có thể sử dụng thuốc đặc trị ít hơn, nhờ vậy mà giúp cơ thể chịu ít độc tố gây hại hơn. Dù vậy chúng ta vẫn cần nhận thức rõ là tam thất hoàn toàn không thể thay thế được các loại thuốc đặc trị ung thư.

Hiện nay có một công trình nghiên cứu cụ thể nào mang tính thuyết phục trên lâm sàng điều trị ung thư bằng tam thất. Tuy nhiên vẫn có những nghiên cứu khác cho ra các kết quả khả quan khẳng định rằng dùng tam thất rất tốt cho bệnh nhân ung thư. Ví dụ, khi ta dùng tam thất kết  hợp với phương pháp trị liệu, vừa phẫu thuật và vừa dùng xạ trị lẫn hóa trị thì việc dùng thuốc đông y là tam thất để hạn chế các tác dụng phụ mà hoá trị, xạ trị gây ra là điều rất cần thiết.

Do đó có thể khẳng định rằng, đông y nói chung và các củ  tam thất nói riêng có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư là hoàn toàn có cơ sở khoa họ. Dù vậy trong thời điểm này, chúng ta vẫn không nên quá phóng đại tác dụng của nó vì rất dễ làm cho người bệnh lúng túng, hoang mang trong điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.