Đặc sản rượu ngô ngon trên mảnh đất xứ Lạng

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, trong mỗi gia đình người dân xứ Lạng nơi đây lại rủ nhau nấu những bình rượu ngô thơm ngon. Không cần đến xứ Lạng bạn mới được thưởng thức hương vị cay nồng của loại rượu thơm ngon này, hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu ngay bình rượu ngô cho chính mình nhé.

Các bài viết khác:

Trong mỗi gia đình trên mảnh đất Lạng Sơn đều có dự trữ những bình rượu ngô thơm ngon, được chính tay những người phụ nữ trong gia đình mình nấu ra. Trong những bữa cơm ngày tết hay mâm cỗ cổ truyền,cùng với lời chúc nhau thấm đượm chân tình, vào những ngày đặc biệt này không thể thiếu rượu. Rượu chính là món đồ uống gắn liền với mỗi mùa xuân, với những lời chúc như đã là một điều hiển nhiên.

Rượu ngô xứ lạng được làm như thế nào?

Tại mảnh đất xứ Lạng có một món rượu được rất nhiều người biết đến và được chọn lựa là món quà biếu cho những người bạn, người thân của gia đình mình vào những dịp quan trọng.  Được chưng cất từ những hạt ngô thơm, ngon, béo ngậy được chính tay những gia đình đồng bào dân tộc Dao trên mảnh đất xứ Lạng trồng trên nương. Sau đó chế biến bằng phương pháp cổ truyền để cho ra đời loại rượu ngô suất sắc này. Hiện nay, không cần lên xứ Lạng, bạn vẫn có thể sở hữu ngay một bình rượu ngô và thưởng thức thứ hương vị không quá cay nồng và không quá nhạt, một thứ đặc sản của xứ Lạng này. Liên hệ trực tiếp với Tam Thất Hà Giang để sở hữu những bình rượu ngô thơm ngon nhất nhé.

Đặc sản rượu ngô ngon trên mảnh đất xứ Lạng
Rượu ngô xứ lạng được làm như thế nào?

Khi đến với mảnh đất Xứ Lạng có một địa danh nổi tiếng bao đời nay đó chính là Mẫu Sơn, không chỉ ấn tượng với khung cảnh đẹp của núi rừng mà còn khiến mỗi chúng ta cảm thấy ấm áp qua tình cảm của bà con tại bản. Khi đến nơi đây chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với thứ rượu được chưng cất từ gạo, men lá và nước suối do đồng bào ở vùng núi cao Mẫu Sơn- Lạng Sơn tự chế biến. Nhưng tại vùng đất này còn có một loại rượu nổi tiếng được chung cất chủ yếu từ ngô nếp, loại ngô được chính bà con nơi đây trồng trên núi cao hơn 1000 mét.

Bởi vậy Rượu ngô Lạng Sơn được mọi người biết đến với hương vị thơm, ngon mà khi thưởng thức rượu ngô xứ Lạng thực khách sẽ cảm thấy được sự đặc biệt của thứ rượu tại vùng đất với các dãy núi cao hùng vĩ này. Hãy cùng theo chân Tam Thất Hà Giang để biết được quy trình tạo ra loại rượu ngô thơm ngon, đặc trưng riêng của bà con dân tộc Dạo tại vùng đất xứ Lạng nhé.

Rượu ngô được coi là một loại thức uống đặc sản

Của vùng đất xứ Lạng bao đời nay, loại rượu đặc biệt hấp dẫn tất cả mọi người từ những lần thưởng thức đầu tiên. Được chưng cất với các quy trình cầu kỳ, tỉ mỉ bởi chính tay bà con dân tộc Dao nấu dành tặng cho những người đàn ông trong chính gia đình mình. Để đáp ứng thắc mắc của các khách hàng, Tam thất Hà Giang đã đến tận nơi, tại địa danh nổi tiếng Mẫu Sơn nơi nguồn cội của loại rượu ngô đặc biệt này.

Đặc sản rượu ngô ngon trên mảnh đất xứ Lạng
Rượu ngô được coi là một loại thức uống đặc sản

Thứ nguyên liệu chính để nấu rượu đó là Ngô đặc biệt là loại ngô nếp do bà con tự tay trồng, sau khi sơ chế nấu chín, sẽ được đem ủ với loại men lá tổng hợp từ các loại lá thuốc được hái trên rừng, sau đó đem ủ trong những chum, vại lớn bịt kín khoảng 20- 30 ngày sẽ được đem chưng cất. Với nhiều năm trưng cất rượu ngô bằng phương pháp truyền thống bà con người Dao sống tại đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn đã được rất nhiều thực khách biết đến và đấy cũng giống như món quà quý từ mảnh đất này ban tặng cho mọi người.

Để chọn mua được những bình rượu ngô Lạng Sơn thơm ngon, hãy liên hệ với Tam thất Hà Giang ngay hôm nay nhé.

Liên Hệ:

CS1:  Số 2, lô E7, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Cs2: Tương Chúc, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

ĐT: 0962838396 – 0913072662

4 thoughts on “Đặc sản rượu ngô ngon trên mảnh đất xứ Lạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.