Thưởng thức hương vị đậm đà rượu ngô Na Hang, Mường Khương

Những bình rượu ngô mang hương vị đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc. Bởi hương vị đặc trưng này đã đi vào lòng người và hiện nay được rất nhiều người biết đến. Để khám phá về loại rượu ngon ngày hãy theo Chân Tam Thất Hà Giang nhé.

Các bài viết liên quan:

Chúng tôi tìm kiếm ra một hương vị rượu gây ấn tượng với rất nhiều người, những bình rượu ngô với hương vị đậm đà đã dần đi vào lòng người từ lần thưởng thức đầu tiên được những người dân ở 2 địa danh nổi tiếng Na Hang và Mường Khương sản xuất ra. Không chỉ đem lại cho người thưởng thức biết được hương vị thơm, ngon của loại rượu này, mà nó còn mang theo hương vị dễ mến và gần gũi của con người nơi đây. Rượu ngô Na Hang, rượu ngô Mường Khương được tạo ra từ loại ngô được chính con người nơi đây trồng, chế biến, nấu cho ra loại rượu đặc sản này. Rượu ngon phải được chế biến và cách thưởng thức rượu đúng cách. Bởi vậy để biết được quy trình chế biến ra loại rượu ngon này và cách lựa chọn được đúng loại rượu ngô đến từ 2 địa danh trên, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Rượu ngô đặc sản Mường Khương, Na Hang

Những hũ rượu ngô đậm đà đặc sản của mảnh đất Tây Bắc Mường Khương và Na Hang đã được biết đến bởi hương vị nồng nàn và gần gũi như chính con người nơi đây vậy. Tôi được biết đến loại Rượu ngô Mường Khương qua lời giới thiệu của bạn bè và một lần đi công tác, tôi đã được thưởng thức loại rượu thơm ngon này. Loại rượu này được bà con bảo quản trong những chiếc bình bằng sành lớn trong những hang đã vô cùng ấn tượng.

Thưởng thức hương vị đậm đà rượu ngô Na Hang, Mường Khương
Rượu ngô đặc sản Mường Khương, Na Hang

Được chiêm ngưỡng những bình rượu trong hang đá vô cùng độc đáo và ấn tượng. Những chum rượu được xếp ngăn nắp và thẩm mỹ khiến người nhìn cảm thấy thích thú. Bảo quản cẩn thận trong những chiếc chum với các kích thước khác nhau, hũ lớn chứa 200 lít, hũ nhỏ 0,5 lít, đều được đậy nắp kín trên miệng hũ đều kẹp chì và buộc khăn đỏ. Bởi vậy loại rượu này luôn giữ được hương vị thơm, ngon.

Tìm hiểu về cách trưng cất rượu ngô

Toàn bộ số rượu ngô này được đặt mua của bà con các thôn cất rượu nổi tiếng của Mường Khương, Na Hang. Rượu được đồng bào nấu từ chính những hạt ngô được chọn lọc một cách cẩn thận trồng trên núi cao với loại men lá đặc biệt của người dân tộc, được chưng cất trên chõ gỗ theo phương pháp thủ công truyền thống của đồng bào nơi đây. Để tạo ra loại rượu thơm ngon này, điều đặc trưng đầu tiên là chính loại ngô nếp thơm, dẻo được chính tay người dân nơi đây trồng và đặc biệt hơn đó chính là nguồn nước trưng cất rượu được mang về từ các hang đá.

Thưởng thức hương vị đậm đà rượu ngô Na Hang, Mường Khương
Tìm hiểu về cách trưng cất rượu ngô

Hòa quyện vào nhau kết hợp với bí quyết ngâm ủ của người dân bản địa đã tạo nên một thứ tinh túy chứa đựng nét văn hóa của người dân vùng cao từ 2 địa danh nổi tiếng Na Hang và Mường Khương. Sau khi trưng cất rượu ngô được cất giữ, bảo quản trong những chiếc chum, vò sành đã được nung qua 1000 độ C để rượu không bị mất đi hương vị đặc trưng, tự nhiên. Đây là loại rượu được rất nhiều khách hàng sành trong việc thưởng thức rượu cảm thấy thích thú và chọn lựa để tiếp bạn bè, người thân, hay trong những bữa nhậu.

Để mua được loại rượu ngô ngon tại vùng đất Na Hang, Mường Khương chất lượng, uy tín. Mời quý khách hàng hãy tham khảo tại Tam Thất Hà Giang nhé. Để được tư vấn và lựa chọn chính xác hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Địa chỉ đặt mua

CS1:  Số 2, lô E7, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Cs2: Tương Chúc, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

ĐT: 0962838396 – 0913072662

3 thoughts on “Thưởng thức hương vị đậm đà rượu ngô Na Hang, Mường Khương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.