Tam thất điều trị ung thư vú và u gan

Đã 17 năm kể từ lúc phát hiện bị ung thư vú, bệnh thậm chí đã di căn, nhưng chị Nguyễn Thị Minh Thanh (55 tuổi đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) đã chữa khỏi nhờ tuân thủ đúng phác đồ điều trị, kết hợp dùng linh chi, tam thất.  Đến nay sức khoẻ của chị đã ổn định. Nếu nói bệnh ung thư “qua được 5 năm tức là khỏi” thì người phụ nữ này đã thực sự khỏi.

Câu chuyện của chị Thanh:

Chị Thanh phát hiện mình có u nhỏ bằng hạt ngô nổi lên ở ngực, khi đang mang bầu bé thứ hai năm 1997. Nhiều người khuyên chị bỏ thai vì cùng với sự phát triển của thai có thể u sẽ càng lớn, nhưng chị vẫn kiên quyết giữ bé. Sau khi sinh, năm 1998, chị mới phẫu thuật lấy u. Lúc này khối u đã nặng tới hơn 0.5kg. Cùng lúc chị bị lên hạch ở thượng đòn và phải mổ vét hạch. Sau phẫu thuật, chị được đề nghị truyền hóa chất, nhưng do sợ rụng tóc sẽ xấu đi nên chị đề nghị được trị xạ. Kết thúc đợt xạ, chị thấy yên tâm, vui vẻ vì nghĩ mình đã khỏi bệnh.

3 năm sau, chị bỗng thấy đau bụng dữ dội, kèm theo sốt. Chị đến ngay Bệnh viện Xanh Pôn để kiểm tra sức khoẻ, tại đây bác sĩ phát hiện chị có khối u ở gan. “Mới đầu, bác sĩ nghi tôi bị áp xe gan, nhưng sau đó họ phát hiện ra không đơn giản là áp xe mà có khối u ở gan, chính xác là ung thư gan” chị Thanh nhớ lại. Lúc này cũng là lúc chị biết mình bị di căn.

Lúc đó bác sĩ điều trị khuyên chị đi CT gan.  Rất may là gan không việc gì, tức là chị đã được phát hiện sớm, bệnh chưa di căn đến gan. Bác sĩ đã cho chị uống thuốc tốt nhất để điều trị. Truyền thuốc, chị mệt mỏi…

tam-that-dieu-tri-ung-thu-vu

Khỏi ung thu vú nhờ kết hợp dùng linh chi, tam thất

Chia sẻ về kinh nghiệm chữa bệnh, chị Thanh cho biết: Điều quan trọng là phải theo đúng phác đồ của bác sĩ. Đến giờ chị vẫnbăn khoăn khi mổ u ở vú xong, không điều trị hóa chất luôn mà lại xạ, bởi xạ làm mất nội tiết tố. Dù sao mọi chuyện cũng đã qua, sau khi phát hiện u ở gan, rút kinh nghiệm, chị đã nghe hoàn toàn theo bác sĩ.

Việc uống tam thất sống được chị bắt đầu từ năm 1998, sau khi mổ u vú. Tam thất được xay ra, mỗi ngày chị uống với lượng một thìa cà phê cùng với mật ong. Đồng thời chị uống linh chi bắt đầu khi đang truyền hóa chất chữa u gan.

“Phải điều trị theo bác sĩ, sau đó tùy điều kiện mà dùng các thuốc Đông y cũng như dinh dưỡng bổ trợ. Người có điều kiện thì dùng yến, sâm, nhung, tôi không có điều kiện bằng thì chỉ củ tam thất và linh chi trường kỳ. Quan trọng là tôi thấy hai dược liệu này tốt, phù hợp với mình trong việc duy trì sức khoẻ, đẩy lùi bệnh”, chị Thanh cho hay.

Theo Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam): Nấm linh chi và củ tam thất chữa ung thư hay chính xác thì chúng có tác dụng kháng ung thư, ức chế tế bào ung thư phát triển. Không cứ người ung thư, kể cả người bình thường dùng nấm linh chi và tam thất cũng rất tốt cho sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.