Trường hợp nào không nên sử dụng tam thất

Tam thất là một loại dược liệu quý được tin dùng từ xa xưa đến nay. Tam thất có rất nhiều công dụng, tuy nhiên, trong một số trường hợp không nên sử dụng tam thất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những trường hợp không nên sử dụng tam thất để có thể tránh được những điều đáng tiếc xảy ra và sử dụng loại thuốc quý này để mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể.

Các bài viết khác:

Trước tiên, tam thất có rất nhiều tác dụng, phải kể đến những tác dụng chính sau:

  • Tam thất có tác dụng bổ dưỡng: tăng lực, tăng sức đề kháng, điều hòa miễn dịch.
  • Kích thích tâm thần, chống trầm uất
  • Bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp. Chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu oxy.
  • Cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng: Chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng), tiêu máu ứ do phẫu thuật, va dập gây bầm tím phần mềm. Bột tam thất rắc giúp cầm máu nhanh các vết thương.
  • Giảm sinh khối u, do đó làm giảm tốc độ phát triển u, hạn chế sự di căn của tế bào ung thư, kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.
Trường hợp nào không nên sử dụng tam thất
Trường hợp nào không nên sử dụng tam thất

Tam thất có vị đắng, ngọt và tính hơi ôn: Đối với những người bình thường và sử dụng để chữa u nếu cơ địa hoàn toàn bình thường không quá nóng và không quá lạnh thì có thể dùng tam thất thường xuyên. Đối với những người quá nóng thì có tác dụng bất lợi là nếu uống trong thời gian dài có thể gây ra phản ứng mẫn cảm gây ngứa, mụn nhọt hoặc dị ứng… trong trường này dùng tam thất tùy theo cơ địa.

1.     Phụ nữ đang mang thai (nhất là trong 3 tháng đầu tiên)

Trường hợp nào không nên sử dụng tam thất
Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên sử dụng tam thất

Khi phụ nữ mới mang thai, thì cơ thể người mẹ có những biến đổi về máu và nội tiết khá lớn. Tam thất vừa bổ máu sinh huyết; nhưng nó cũng có tác dụng tiêu huyết (huyết ứ) và tiêu u. Vì vậy dùng tam thất lúc này không thực sự có lợi cho cơ thể, thậm chí còn có thể gây ra xảy thai. Các bà mẹ trẻ phải cực kỳ thận trọng sử dụng tam thất trong thời kỳ mang thai. Nhất là phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên sử dụng tam thấttam thất

2.     Những người khi đang chảy máu

Trường hợp nào không nên sử dụng tam thất
Những người bị chảy máu không nên sử dụng tam thất

Tác dụng của tam thất là tiêu huyết hư, vì vậy những người nào đang bị vết thương hở không được dùng tam thất vì nó làm cho cơ thể bị mất thêm máu, lâu lành vết thương. tam thất đen

3.     Thận trọng khi cho trẻ em sử dụng

Cơ thể trẻ em chưa hoàn thiện về các chức năng, vì vậy các bạn phải thận trọng dùng cho các em bé, tránh những trường hợp không may ngoài ý muốn.

4.     Khi bị tiêu chảy, có nguy cơ gây tử vong

Trường hợp nào không nên sử dụng tam thất
Những người bị tiêu chảy không nên sử dụng tam thất

Khi bị tiêu chảy, cơ thể chúng ta mất nước nhiều, ruột bị và các mao mạch bị tổn thương nhiều, có thể xuất huyết nếu nặng, do vậy không được dùng tam thất trong trường hợp này. hoa tam thất

Tam thất với nhiều sản phẩm được sử dụng cho các bài thuốc lợi cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng nên sử dụng chúng. Bài viết này chia sẻ những thể trạng con người không nên sử dụng tam thất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã trang bị thêm cho mình những kiến thức về sử dụng tam thất để có thể chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho mọi người trong gia đình mình.

Trở về trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.